ครั้งที่ 2 ครั้งแรกในชีวิต

คุณๆครับ ยังจำเมื่อเวลา 1 ชั่วโมงก่อนจะสัมภาษณ์ครั้งแรกได้มั๊ยครับว่าคุณกำลังทำอะไรกันอยู่ หลายๆคนอาจจะจำได้ว่า อ๋อ กำลังนั่งรถเมล์ไปสัมภาษณ์ หรืออาจจะกำลังนั่งรอ ขณะที่บางคนอาจจะเริ่มกรอกใบสมัครงาน แต่รับรองว่าทายของผมไม่ถูกแน่ๆ


วันที่ผมถูกนัดสัมภาษณ์ครั้งแรกวันนั้นผมต้องแสดงละครครับ แต่อย่าตกใจอะไรนะ หรืออย่าคาดหวังว่าผมคือดาราดาวรุ่งดวงใหม่ แต่ว่าเป็นละครเวทีเล็กๆในคลาสวิชาภาษาอังกฤษที่นัดสอบไฟนัลด้วยละคร ซึ่งอันนี้ก็คงจะเลื่อนไม่ได้ ขณะที่อีกรายนึงก็เป็นบริษัทที่นัดสัมภาษณ์เราครั้งแรก ก็ไม่อยากจะเลื่อนเค้า ก็เลยเป็นว่าคิววันนั้นก็เป็นอย่างนี้คือเล่นละครเสร็จบ่าย 3 โมง แล้วก็รีบเปลี่ยนชุดแล้วไปสัมภาษณ์ต่อที่ตึกแถวๆรัชดา ดูจากสถานที่และเวลาแล้วก็น่าจะไปทัน ไม่น่าจะมีปัญหา พอเล่นละครเสร็จก็รีบนั่งรถจากอโศกไปทางรัชดา แต่ เอ๊ะ ชักจะรู้สึกแปลกๆว่า เอ ไอ้ตึกที่เราจะๆไปสัมภาษณ์นี้มันไม่โผล่มาสักทีหว่า ก็เลย เอะใจ กระโดดลงจากรถเมล์แล้วก็หาตู้โทรศัพท์เพื่อแปลงร่าง เอ้ย ไม่ใช่ ลองโทรไปหาคนที่นัดสัมภาษณ์


ปรากฏว่าผมหลงทิศครับ จริงๆตึกคือ เลครัชดา อยู่ตรงศูนย์ประชุม ไม่ได้อยู่ทางห้วยขวาง พอดูเวลาแล้วแทบกรี้ด เหลือเวลาไม่ถึง 5 นาทีจะถึงเวลาสัมภาษณ์ ก็เลยรีบกระโดดซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์รับจ้างบึ่ง บรื้นๆ ไปทันที พอไปถึงก็รีบวิ่งกระหืดกระหอบแล้วก็หาบริษัทกว่าจะเจอ แต่พอเห็นการตกแต่งแล้วก็ลดความเหนื่อยไปเยอะ ออฟฟิศสวย แต่รู้สึกว่าผมจะไม่ได้อยู่ออฟฟิศ ต้องออกงานตลอด ไปนู่นนี่ คุณผู้หญิงหน้าไม่ยิ้มก็ถามว่า ทำไอ้นู่น ได้มั๊ย ไอ้นี่ได้มั๊ย เราก็จำได้นะว่าทำได้หมด ยอมหมดว่างั้นเถอะ แต่แปลกไม่ยักกะได้งานที่นี่แฮะ 555


--------------------------------------------------------------------------------


ข้อมูลเกี่ยวกับการสัมภาษณ์ครั้งนี้

บริษัททำเกี่ยวกับธุรกิจบันเทิง มีร้านสาขาตามห้างสรรพสินค้า เจ้าของเป็นแขก ตอนหลังรู้สึกจะทำแฟรนไชส์ด้วย

ตำแหน่ง marketing officer

คุณสมบัติ สู้งาน สามารถออกต่างจังหวัดได้

เงินเดือน ไม่ระบุ

วันเดือนปีที่สัมภาษณ์ นานมาแล้วประมาณนึง

ข้อคิดจากการไปสัมภาษณ์ครั้งนี้

การสัมภาษณ์สามารถต่อรองเลื่อนนัดได้

วันที่ไปสัมภาษณ์ไม่ควรมีภารกิจอื่น

ควรสอบถามสถานที่สัมภาษณ์ให้ชัดเจน

Comment

Comment:

Tweet

Rolling Dinette Chairs

#3 By Rolling Dinette Chairs (110.164.229.48) on 2010-04-17 15:32

เคยไปไม่ทันเหมือนกันค่ะ
ประสบการณ์สัมภาษณ์งานวืดนี่...เยอะมากอ่ะ เล่าได้ไม่หมด
เด๋วก็ต้องมีปสก.แบบนี้อีกครั้งแล้วหลังจากจบโท
ไม่ชอบเลยจริงๆนะ....

#1 By loft on 2006-02-12 11:07

Related Posts with Thumbnails