ทำนายดวง 2552

posted on 01 Jan 2009 22:09 by loft in HOROSCOPE

ราศีเมษ เกิดระหว่าง 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม หรือลัคนาสถิต
ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกกาหลา หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ Strength ค่ะ
ความหมายโดยทั่วไป แสดงถึงคนที่มีความเข้มแข็งในตัวเอง มีมานะอดทน สามารถต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ด้วยตัวเองตามลำพัง ค่อนข้างหยิ่ง ถือดี ไม่ลงให้ใครง่ายๆ แต่ในเวลาเดียวกันก็ต้องการความนุ่มนวล สดชื่น มาหล่อเลี้ยงจิตใจไม่ต่างจากคนอื่นๆ และสถานการณ์ที่จะต้องหยัดยืน เข้มแข็ง เอาชนะอุปสรรคด้วยเรี่ยวแรงที่คุณมี
ในปี 2552 นี้ ทาย ว่า คุณจะได้พบอุปสรรคครั้งสำคัญ เกี่ยวพันกับการทดสอบความเข้มแข็ง ซึ่งเป็นได้ทั้งทางกายหรือใจ คุณอาจได้พบคู่ต่อสู้ที่ทัดเทียมกัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอำนาจ มียศ จะเป็นศึกที่หนักหน่วง แต่ผลของการแพ้ชนะนั้นยังยากจะบอกได้ สิ่งสำคัญประการหนึ่งของคุณคือ การเอาชนะใจตนเอง การแปรพลังของตัวเองไปใช้ในทางสร้างสรรค์ให้มากที่สุดและในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 4 คทา หมาย ถึงจะได้พบกับความมั่นคง โดยเฉพาะในทางอาชีพการงาน อาจมีการก่อตั้งธุรกิจที่จะนำมาซึ่งความยั่งยืนในอนาคต มีผู้เข้าหุ้นหรือร่วมทีมทำงานซึ่งเกื้อหนุนซึ่งกันและกันค่ะ
เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 1 ดาบ ตอกย้ำค่ะ ว่ายังคงเป็นเรื่องของการตัดสินใจ ทางเลือก การตัดสินใจที่สำคัญมาก อุปสรรคที่คุณจะฝ่าไปไม่ได้เลย หากยังไม่พ้นข้อจำกัดทางความรู้สึกนึกคิดของคุณเอง
คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 7 คทา   สู้ และสู้ค่ะ ฟังดูกำปั้นทุบดิน แต่เพราะคุณจะได้พบกับปัญหาหรืออุปสรรคที่มีเข้ามาตลอด เปรียบเหมือนคนที่ถ่อแพอยู่บนแม่น้ำกว้าง เศษขยะ ปฏิกูล หรือสิ่งกีดขวางต่างๆ ไหลเข้ามาปะทะคุณตลอดเวลา วิธีดีที่สุดคือการฝ่าไปด้วยสติสัมปชัญญะ กำจัดสิ่งกีดขวางไปทีละอย่างสองอย่าง จัดการกับสิ่งเฉพาะหน้าให้ดีที่สุด เป็นปีของความเหนื่อยหนัก แต่ภาพรวมของดอกไม้พยากรณ์สำหรับคุณบ่งบอกถึงความสำเร็จ (ด้วยหยาดเหงื่อและกำลังใจ) อย่าลืมค่ะ ดอกกาหลานั้นแข็งแรง โตเร็ว แม้เมื่อตัดดอกมารวมกันเป็นช่อคุณสามารถใช้เป็นอาวุธได้ด้วยนะ !
 
 
 
ราศีพฤษภ เกิดระหว่าง  14 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน หรือลัคนาสถิต
ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกลั่นทมหรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Tower ค่ะ
ความหมายโดยทั่วไป แสดงถึงช่วงชีวิตที่ต้องเผชิญกับสภาพดินฟ้าอากาศอันเปลี่ยนแปลงเป็นปกติ วิสัย แต่เมื่อคุณผ่านพ้นถึงฤดูกาลของตัวเอง ความสดสวยและเบิกบานก็จะเป็นของคุณโดยสมบูรณ์ หมายถึงจังหวะชีวิตอันยากลำบากในตอนต้น การเผชิญหน้ากับขนบธรรมเนียม ประเพณี หรือความเชื่อต่างๆ ที่จะสั่นสะเทือนคุณจากรากจรดปลาย ความงดงาม เจริญเติบโตที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากความแห้งแล้ง โหดร้าย ภัยคุกคามต่างๆ
ในปี 2552 นี้ ทาย ว่า คุณจะได้พบเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่จะนำมาซึ่งแรงสั่นสะเทือนอันยิ่งใหญ่ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน แต่อาจเป็นได้ทั้งทางสถานการณ์ หรืออยู่ในความรู้สึกนึกคิดเท่านั้น เช่น คุณอาจได้ค้นพบตัวเองในแง่มุมใหม่ ซึ่งนำมาซึ่งความตกอกตกใจ เสียขวัญไม่น้อย (กว่าจะยอมรับต่อสิ่งนั้นได้) หรือประสบกับคำถาม  เรื่อง รบกวนจิตใจ คนเคยรู้จักกันกลายเป็นคนแปลกหน้า ชีวิตซึ่งเคยสงบเรียบง่าย เกิดการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง เหมือนอาคารที่มีรากฐานมั่นคง แต่ก็ถูกรากไม้ใหญ่ไชชอน เสี่ยงต่อการพังทลายไม่ยากนัก แต่เมื่อคุณพบกับเหตุการณ์หรือสถานการณ์นั้นจนถึงที่สุด ปล่อยมันเกิดขึ้น ยอมรับสิ่งที่เป็น คุณจึงจะได้พบการเปลี่ยนแปลงอีกระลอกตามมา
และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่  1 คทา คุณจะมีเรื่องใหม่ๆ ในชีวิตด้วยค่ะ อาจเป็นการงานใหม่ โครงการใหม่ สิ่งที่ใช้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เป็นพิเศษ การเริ่มต้นธุรกิจใดๆ ถือว่าให้ผลดีมาก ใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวยิ่งดีค่ะ เป็นไพ่ของการเริ่มต้น การก้าวไปข้างหน้า ชีวิตใหม่หลังจากผ่านพายุหนักมา
เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 3 คทา  แต่ หากคุณเป็นนักธุรกิจ หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับ การตลาด งานขาย งานประชาสัมพันธ์ ขอให้ระมัดระวังในเรื่องสายสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า หรือคู่ค้า หุ้นส่วนซึ่งรู้จักกันมาเป็นทอดๆ ไม่ใช่เพื่อนเก่าแก่ การเจรจาต่อรองต่างๆ รอบคอบให้มากเข้าไว้ การรับคนใหม่ๆ เข้ามาทำงานจงประเมินอย่างมีวิสัยทัศน์ค่ะ
คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 6 คทา  มี แนวโน้มว่ากว่าจะคุณจะประสบสำเร็จจากสิ่งหนึ่งสิ่งใด มักต้องใช้เวลายาว ยืดเยื้อ คาราคาซัง แม้แต่การเปลี่ยนแปลงต่างๆ แม้จุดเริ่มต้นจะเกิดอย่างฉุกละหุก รวดเร็ว จนเหมือนตั้งรับแทบไม่ทัน แต่ช่วงเวลาของการเผชิญกับปัญหาต่างๆ จะเป็นไปล่าช้ามาก คุณต้องใช้ความอดทน อดกลั้น ค่อยๆ พาตัวเองคืบคลานไปสู่จุดหมาย หรือสละทิ้งความเจ็บปวด ความโศกเศร้าต่างๆ เพื่อสู่ชีวิตใหม่ในอนาคต
 
 
 
ราศีเมถุน เกิดระหว่าง 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม หรือลัคนาสถิต
ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกลำโพง หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ Judgement ค่ะ
ความหมายโดยทั่วไป ด้วยลำโพงแสดงถึงการประกาศผล  การ แจ้งข่าว เกี่ยวข้องกับป่าช้าและความตาย อันเป็นจุดจบของชีวิตมนุษย์ แต่ไม่แน่ว่าอาจเป็นการเวียนว่ายตายเกิดอีกก็ได้ จึงแสดงถึงช่วงเวลาสำคัญที่คุณจะได้รับข่าวใดข่าวหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นข่าวดีก็ได้ ข่าวร้ายก็ได้ ขึ้นอยู่กับเวรกรรม (การกระทำ) ของคุณที่ล่วงแล้วมา ผลที่ประกาศออกมานี้จะส่งผลอย่างมากต่อชีวิตคุณในภาพรวม จงตั้งใจฟังให้ดีค่ะ
ในปี 2552 นี้ ทายว่า คุณ จะได้รับข่าวสารครั้งสำคัญ ซึ่งเป็นผลสะท้อนมาจากการกระทำของคุณในอดีต ไม่ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาสั้นหรือยาวแค่ไหนมาแล้วก็ตาม อย่างไรก็ดี การประกาศผลครั้งนี้ อาจเป็นไปโดยละมุนละม่อม หรือจู่โจมเปิดเผยขึ้นมา สิ่งที่จะกระทบต่อจิตใจคุณนั้นขึ้นอยู่กับความมั่นคงของตัวคุณเอง การตระหนักถึงสถานการณ์ต่างๆ อย่างแจ่มแจ้ง การพยายามใช้สติแม้ในเวลาคับขัน หรือคุณอาจได้เข้าไปอยู่ในที่ๆ ต้องรับฟังคำตัดสิน คำพิพากษา มีเหตุการณ์ซึ่งปรากฏขึ้นมาให้ยอมรับโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ และอาจหมายถึงโอกาสสุดท้ายที่คุณจะไตร่ตรอง แก้ตัวใหม่ แก้ไขความผิดพลาดที่แล้วมาและในปีนี้ ประกบด้วยไพ่  4 เหรียญ ในด้านของการเงินถือว่าตึงมือพอสมควรค่ะ ไม่ถึงกับขาดแคลนเงินทอง คุณอาจจะมีมากกว่าคนอื่นด้วยซ้ำไป แต่ในด้านจิตใจไม่ปลอดโปร่งนักค่ะ ไม่อยากลงทุน ไม่อยากใช้จ่าย มีความแหนหวงในสมบัติทรัพย์สินมากกว่าปกติ กังวลกับสถานการณ์ทางการเงินของตนเองค่ะ
เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ ราชาคทา หากเป็นบุคคล หมายถึงผู้ที่อยู่ในตำแหน่งสูงกว่าคุณ หรือมีหน้าที่การงานเป็นฝ่ายปกครอง บังคับบัญชาคุณค่ะ หากเป็นสถานการณ์ หมายถึงการย่อหย่อนต่อประสิทธิภาพในการทำงาน การบริหารจัดการไม่สำเร็จ การทำงานไม่เข้าเป้า เป็นที่จับตามอง (ในทางร้าย) จากผู้ร่วมงาน หัวหน้า เจ้านาย หากคิดจะโยกย้าย เปลี่ยนแปลงเรื่องงาน คิดให้รอบคอบค่ะ
คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 2 คทา  แต่ คุณจะได้พบคู่ หรือหุ้นส่วน ทีมเวิร์ก ที่ให้การสนับสนุนกันเป็นอย่างดี จะมีความสัมพันธ์ระดับบุคลซึ่งถือว่าดีมากๆ
แต่ไม่ใช่ทางเชิงชู้สาว หากคุณเคยทำงานหรือดำเนินชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ปราศจากคู่คิด ในปีนี้จะได้พบบุคคลที่เข้ามาเสริมความมั่นคง ในกรณีที่คุณไม่มีเพื่อนหรือมิตรตามที่กล่าวมา ให้พยายามมองหา หรือเปิดตัวเองให้กว้าง เพราะจะเป็นสิ่งที่มาเกื้อหนุนคุณให้ผ่านอุปสรรคไปได้ในปีนี้
 
 
 
ราศีกรกฎ เกิดระหว่าง 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม หรือลัคนาสถิต
ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกเข็ม หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Hierophant ค่ะ
ความหมายโดยทั่วไป แสดงถึงการเรียน การศึกษา การนำเอาประสบการณ์ต่างๆ มาเป็นตัวช่วยหรือแนวทางในการดำเนินชีวิต การเกี่ยวพันกับผู้มีความรู้ สูงวัย มากประสบการณ์ เป็นครูบาอาจารย์ หรือแม้แต่ผู้ทรงศีลนักบวชในศาสนาต่างๆ รวมถึงโหราจารย์แขนงต่างๆ ด้วย และยังหมายถึงการอุปถัมภ์ การช่วยเหลือค้ำจุน การให้ข้อคิดและสติปัญญาแก่กันและกัน
ในปี 2552 นี้ ทายว่า คุณ จะได้รับข้อคิด หรือความรู้อันทรงคุณค่าจากคนใดคนหนึ่ง หรือเป็นคณะบุคคลก็ได้ ซึ่งจะเป็นแนวทางสำคัญในการดำเนินชีวิตของคุณ หากยังเรียน ยังศึกษา จะได้พบกับครูอาจารย์ที่ดี ขอให้น้อมรับความรู้วิชาต่างๆ เอาไว้ให้มากที่สุด คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง งานใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับภูมิปัญญา ความรู้ การเรียน การสอน การวิจัย จะส่งผลสำเร็จยอดเยี่ยมในปีนี้ อย่างไรก็ตาม คุณอาจพบกับผู้ทรงภูมิในหลายรูปแบบ และอาจมีบางคน หรือบางองค์กร ที่มีแนวคิดอนุรักษ์นิยม หรือวัฒนธรรมองค์กรที่แน่นหนามั่นคง คุณอาจต้องใช้เวลาในการปรับตัว หรือเกิดความรู้สึกต่อต้านอยู่ไม่น้อย แต่ขอให้มองข้ามเปลือกไปสู่แก่นใน จับประเด็นเอาสาระสำคัญที่จะมีความหมายต่อคุณมากในปีนี้
และในปีนี้ ประก